CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
uỷ ban mặt trận Tổ Quốc xã An Thượng tổ chức hội nghị lần thứ 9 khoá I nhiệm kỳ 2019 -2024.
27/12/2023 02:52:12

Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc xã An Thượng tổ chức hội nghị lần thứ 9 khoá I nhiệm kỳ 2019 -2024, nhằm đánh giá quá trình hoạt động năm 2023, nhiệm vụ đặt ra năm 2024.

 

       Chiều ngày 25/12/2023. Ủy ban MTTQ xã An Thượng tổ chức hội nghị lần thứ 9 Khóa I nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư đảng ủy xã, Đ/c Đỗ Văn Nghiêm, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Văn Hiệu, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các Đ/c trong ban thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy viên ủy ban MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể chính trị, các Đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn KDC, thành viên ban thanh tra nhân dân, Đài truyền thanh xã đã về dự đưa tin cho sự thành công của hội nghị.

Trong năm qua. Ủy ban MTTQ xã An Thượng đã triển khai thực hiện tốt các Kế hoạch đề ra, trong đó việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư, tập hợp đoàn kết xây dựng thôn, xóm, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Vận động nhân dân khu vực phía Tây hiến đất mở rộng đường thôn, khu dân cư, chăm sóc cây hoa ven đường; vệ sinh môi trường tuyến đường các ngành, các thôn đăng ký tự quản, chỉnh trang trật tự đô thị, trật tự quảng cáo, bóc tháo rỡ quảng cáo bẩn theo định kỳ, vận động các tập thể cá nhân, các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, quỹ khuyến học khuyến tài, quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, đạt kết quả cao, để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho các hộ gia đình leo đơn, ốm đau hoạn nạn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, chăm sóc những người có công với nước, cùng với Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, Ngoài ra Ủy ban MTTQ xã, còn phối hợp với HĐND xã giám sát các chuyên đề theo kế hoạch trong năm đề ra. Thực hiện công tác phản biện xã hội, phối hợp tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương với nhân dân, tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp ngày càng chất lượng, hiệu quả. Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết của dân tộc. Hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ các cấp phát động, đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình có hiệu quả; huy động tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu và tích cực hưởng ứng.

 

Tại hội nghị đã khen thưởng của Ủy ban MTTW thành phố cho 1 tập thể, 1 cá nhân. Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng của xã khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân. Ủy ban MTTQ xã khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác Mặt trận Năm 2023. Hội nghị lần thứ 9 Khóa I nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Ủy ban MTTQ, năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 342
Trước & đúng hạn: 342
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 18:21:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THƯỢNG - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch UBND xã An Thượng

Địa chỉ: Thôn Tiền, xã An Thượng, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203.754617


Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0