GIÁO DỤC-Y TẾ
CÔNG AN XÃ AN THƯỢNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THƯỢNG
18/09/2023 10:08:36

Ngày 18/9/2023, Công an xã An Thượng tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng PCCC cho học sinh và giáo viên trường Tiểu học An Thượng

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2023, Trường Tiểu học An Thượng phối hợp với Công an xã An Thượng tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy đến cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Đại úy Trương Đình Dũng - cán bộ Công an xã An Thượng - TPHD đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thực tế về phòng cháy chữa cháy tại trường học và tại nơi ở, cách phát hiện và xử lý đám cháy, cách thoát hiểm an toàn,... tâm lý bình tĩnh khi có cháy,....

Sau buổi tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy hôm nay, các em học sinh được trang bị những kiến thức vô cùng quý báu về việc giữ an toàn cho bản thân cũng như cứu nạn cứu hộ trong đám cháy, bên cạnh đó các em hiểu và nắm được 7 kỹ năng sinh tồn khi hỏa hoạn, đó là:

Kỹ năng 1: Khi ngửi thấy mùi khét, khói hoặc trông thấy lửa cháy thì các con phải gọi ngay cho các chú lính cứu hỏa. Số điện thoại các chú là 114.

Kỹ năng 2: Nếu bị kẹt trong đám cháy có người lớn bên cạnh, các con phải bình tĩnh làm theo sự chỉ dẫn của người lớn.

Kỹ năng 3: Chỉ cho bé những lối có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn. Dặn bé cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt tuyệt đối không chần chừ mang theo đồ đạc hoặc nán lại gọi điện cho cứu hỏa.

Kỹ năng 4: Nếu gia đình bạn sống trong tòa nhà cao tầng hoặc khu chung cư, hãy dạy bé rằng đừng bao giờ di chuyển xuống dưới đất bằng thang máy khi có hỏa hoạn. Vì khi đó thang máy có thể ngừng giữa chừng do ngắt điện. Trường hợp ở gần tầng thượng hơn, hãy di chuyển lên tầng thượng thay vì di chuyển xuống dưới.

Kỹ năng 5: Nhớ rằng không những lửa mà khói và hơi độc cũng có thể dẫn đến tử vong. Để tránh bị ngộp vì khói, hãy dạy bé di chuyển ra ngoài bằng cách bò sát mặt đất, bịt khăn hoặc vải thấm nước lên miệng, mũi. Hãy khoác thêm một chiếc áo được nhúng nước nếu có thể.

Kỹ năng 6: Khi tóc hoặc quần áo bị bén lửa hãy dạy bé phải dừng lại, nằm xuống và lăn người qua lại hoặc lăn tròn.

Kỹ năng 7: Nếu kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa rồi chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà. Bởi gầm giường là nơi đầu tiên những người lính cứu hỏa để mắt đến khi tìm kiếm những người còn kẹt lại trong một vụ hỏa hoạn.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền thú vị hôm nay

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1948
Trước & đúng hạn: 1948
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 01:31:39)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THƯỢNG - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch UBND xã An Thượng

Địa chỉ: Thôn Tiền, xã An Thượng, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203.754617


Đang truy cập: 4
Hôm nay: 3
Tất cả: 29,162