VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tổng kết công tác hội và phong trào nhân đạo năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024
17/01/2024 08:06:53

Công tác hội tổng kết phong trào nhân đạo năm 2023 đã đánh giá hoạt động phong trào đồng thời động viên khen thưởng đối với các tập thể cá nhân hhoanf thành xuất sắc trong năm 2023.

Chiều ngày 11/1/2024. Hội CTĐ xã An Thượng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nhân đạo năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư đảng ủy xã, Đ/c Vũ Văn Bắc, Ủy viên BTV đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Đ/c Đỗ Văn Cương, đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Văn Hanh, đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã, các Đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể, cùng toàn thể cán bộ hội viên Hội CTĐ trong toàn xã đã về dự đông đủ.

 Hội CTĐ với chức năng, nhiệm vụ là trợ giúp về vật chất, tinh thần, sức khỏe, trí tuệ cho những người kém may mắn trong xã hội, là sự cảm thông, chia sẻ, trân trọng phẩm giá con người. Trong kho tàng tư tưởng đồ sộ của Bác, tư tưởng nhân đạo luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta. Bác thường căn dặn: "Việc gì có lợi cho dân thì dù nhỏ cũng cố gắng làm"; "phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ". Từ năm 1946 Bác Hồ đã sáng lập ra Hội CTĐ Việt Nam và chính Người là vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội từ năm 1946 đến năm 1969. Phát huy truyền thống nhân ái, nhân văn tốt đẹp ấy, và sau 77 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hội CTĐ Việt Nam đã trở thành một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, gắn bó và hoà đồng vào cuộc sống của nhân dân.

Trong năm qua Hội CTĐ xã nhà đã có nhiều đóng góp vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là những người yếu thế. phong trào đã phát triển toàn diện và đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội, ổn định chính trị của địa phương. Hội luôn đổi mới sáng tạo nội dung, phương thức hoạt động, bằng nhiều mô hình thiết thực. Đặc biệt là Mô hình hỗ trợ giúp đỡ người nghèo sửa chữa, xây nhà đại đoàn kết. Hỗ trợ công trình nhân đạo và mô hình nuôi cá lồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã đem lại kết quả cao, từ đó góp phần vào tình đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên. Kết quả này thể hiện vai trò, nỗ lực hoạt động của tổ chức hội từ xã đến cơ sở, coi việc từ thiện nhân đạo là việc làm nhân nghĩa, nhân văn, tạo dấu ấn sâu đậm trong đời sống xã hội, từ đó tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 đã tặng thưởng 01 Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội cho hội CTĐ xã, tặng 06 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nhân đạo cho các cá nhân, tặng giấy khen của hội CTĐ tỉnh Hải Dương cho 02 tập thể và 02 cá nhân, tặng giấy khen của hội CTĐ thành phố cho 04 tập thể, và 04 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác hội năm 2023. Hội nghị tổng kết công tác hội CTĐ đã thành công tốt đẹp

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 342
Trước & đúng hạn: 342
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/02/2024 17:51:46)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ AN THƯỢNG - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch UBND xã An Thượng

Địa chỉ: Thôn Tiền, xã An Thượng, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203.754617


Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0